วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2558

[แปล] Hori Miona Blog 2015/12/13 (Sunday)

คนนิจิวะ สวัสดีครับผม เกมส์กิตเจ้าเก่าครับ มาพร้อมกับ official blog ของฮจจังครับ ครั้งนี้รวบรัดไปบ้างนะครับ ไม่ขอพูดอะไรมาก ถ้าผิดพลาดอย่างไร ขออภัยด้วยนะครับจะพยายามปรับปรุงแก้ไขในโอกาสต่อๆไปครับ ยังไงก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการอ่านบล๊อกนี้นะครับ สำหรับเกมส์กิตแค่ฮจจังมีความสุขเกมส์กิตก็มีความสุขเช่นกันครับ ขอฝากผลงานของฮจจังและโนกิจังในทุกรูปแบบไว้ด้วยนะครับ  ปีใหม่นี้ก็ใกล้เข้ามาแล้ว มีความสุขกันทุกๆท่านนะครับ แล้วกลับมาเจอกันในโอกาสต่อๆไปครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ ขอบคุณมากครับ เกมส์กิตครับ ありがとうございました。 
 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
URL: http://blog.nogizaka46.com/miona.hori/2015/12/027980.php
TOPIC: 卵 (Tamago)
THAI TOPIC: ไข่
DATE: 2015/12/13 (Sunday) 18:54



อาหารที่รสชาติดีๆเมื่อได้ใส่ไข่ลงไปแล้ว
อุด้ง
ข้าวสวยร้อนๆ
นัตโตะ (ถั่วเหลืองหมัก)
แฮมเบอร์เกอร์


แล้วยังมีอะไรที่ยังใส่ได้อีกนะ?
สำหรับฉันมีอยู่หนึ่งเมนูที่ชอบใส่อยู่
อุด้ง〜(^-^)
สิ้นปีฉันจะไปเที่ยวที่จังหวัดคะงะวะล่ะ
อยากจะไปล่ะ!

ผมหน้าม้าเรียบร้อยๆ




เมื่อวานนี้เพิ่งลองทานนัตโตะแบบใส่ไข่เป็นครั้งแรกล่ะคะ...
อร่อยมากจริงๆค่ะ♡ผสมกันแล้วรสชาติออกมาได้ดีเลย!
อย่างในเรื่องเครยอนชินจัง
คุณปู่ของอาคิตะ
ชอบเอาไข่มาใส่ในนัตโตะ
ชินจังถึงกับตกใจใหญ่เลย、
มิทจิกับโยชิรินเอง
ก็ชอบทะเลาะกันเรื่องนัตโตะ...เป็นเรื่องราวใหญ่โต
ทั้งตอนทานข้าว
ตอนกินราเมงก็ด้วย
หรือตอนกินซูชิก็ด้วย
เหมือนเป็นระเบียบของการทะเลาะไปแล้ว ฮา
ชินจัง (。・ω・。)





BOMB ฉบับเดือน 1 มกราคม วางขายแล้วค่ะ!
ภาพเบื้องหลังจาก mobame ค่ะ
เข้าไปหาดูกันได้ล่ะ
ในวันนั้น、อากาศค่อนข้างเย็นมากค่ะ
ยังกับเมืองไคโรเมืองที่ 2 แน่ะ

ฉันจะไม่ยอมเป็นหวัดจนกว่าจะถึงวันปีใหม่แน่ๆ〜
สู้ค่ะ!





ปีใหม่นี้หวังว่าจะไม่กินเค้กมากไปอีกนะ
ไม่ชอบตัวเองเลยที่ชอบกิน ฮาๆ
ยิ่งอยู่ในครอบครัวด้วยแล้ว
รู้สึกถึงความเจ็บปวดเหลือเกินเมื่อเห็นคนอื่นๆกินกัน
แต่ว่า、จะต้องเอาชนะตัวเองให้ได้!
สู้เข้านะโฮริ〜
。・°°・(>_<)・°°・。



แก้มเหมือนโมจิเลย





ประกาศค่ะ
วางขายแล้วค่ะ↓
○EX Taishu
○Yomiuri chukousei shinbun
○Soup. ฉบับ 1 เดือนมกราคม
○UPDATE girls vol.2
○Monthly Entame ฉบับเดือนมกราคม
○Men's JOKERWATCH
○Nikkei Entertainment!Special
○BOMB

ใกล้จะวางขายแล้วค่ะ↓
○วันที่ 18 ธันวาคม 乃木坂46 Monogatari
○วันที่ 19 ธันวาคม OVERTURE005
(เป็นเล่มพิเศษสำหรับโฮริมิโอนะเลย...!)
○วันที่ 20 ธันวาคม mirror
◯วันที่ 21 ธันวาคม BRODY
○วันที่ 22 ธันวาคม UTB
(การประมือประลองของรุ่นสอง)

รายการ TV
○ทุกวันอาทิตย์ เวลา 0:00〜
Nogizaka Kojichuu
รายการโนกิจูวันนี้、、
ทั้งน่าอาย、、ทั้งน้ำตาไหลไปตามๆกัน







ในที่สุดก็ถึงสัปดาห์แห่งอันเดอร์ไลฟ์
คริสมาสต์ไลฟ์นั่นเอง!
ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านช่อง スカパー ด้วย
ถ้าเกิดไม่สามารถไปชมกันที่นั่นได้ก็ชมกันได้ที่ スカパー นะคะ
ถ้าทุกคนกรุณาติดตามชม ฉันจะรู้สึกดีใจมากๆเลยนะคะ♪
กว่าสองปีที่จะได้มาบุกบูโดคัง。
ด้วยความหวังว่าอยากจะเติบโตให้มากขึ้นกว่านี้อีก
จะพยายามอย่างเต็มที่กับทุกคนนะคะ(´・_・`)



おやすみおな♡






ORIGINAL WRITEN by 堀未央奈 at 2015/12/13 18:54
TRANSLATE & REPOST by GAMEkitt46



------------------------------------------------------------------------------------------------------------

SPECIAL LEARNING ความรู้ดีดีจากบล๊อก
จากเนื้อหาบทความในบล๊อกบางประโยคกล่าวถึง นัตโตะ หรือถั่วเหลืองหมัก อาหารเช้ายอดนิยมของคนแถบฮอกไกโด ที่มีหน้าตาแปลก รสชาติดี (เฉพาะคนชอบ) ถ้าอย่างงั้นเรามารู้จักนัตโตะกันหน่อยดีมั้ย?




นัตโตะ (คันจิ: 納豆 / ฮิระงานะ: なっとう) ซึ่งแปลว่าการหมักดอง

นัตโตะ คือ?
นัตโตะ เป็นอาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น ทำจากถั่วเหลือง แล้วหมักไปด้วยเชื้อแบคทีเรีย Bacillus subtilis นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า นัตโตะมีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของร่างกายเพราะอุดมไปด้วยโปรตีน เช่นเดียวกับซุบมิโซะ ทำให้เป็นแหล่งโภชนาการที่สำคัญของญี่ปุ่นมาช้านานและเพราะคุณค่าทางโปรตีนที่สูงจึงทำให้สามารถทานแทนเนื้อสัตว์ได้ แต่เนื่องจากนัตโตะมีกลิ่นรุนแรงมากๆ 
(ถึงมากที่สุด) และมีเพราะมีลักษณะเป็นเมือกซึ่งเกิดจากการย่อยโปรตีนระหว่างการหมัก (ถ้าใครนึกภาพไม่ออกก็ขอให้นึกถึงเต้าเจี้ยวครับ เพราะมีลักษณะคล้ายๆเต้าเจี้ยวบ้านเราแหละครับ) จึงทำให้ในญี่ปุ่นมีทั้งผู้ที่ชอบมากๆและไม่ชอบมากๆเช่นเดียวกันอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ถึงแม้จะเหม็นยังไงคนญี่ปุ่นก็ยังนิยมรับประทานกันอยู่ แต่ที่จะมากๆก็ในแถบภาคตะวันออก เช่น คันโต โทโฮะกุและฮอกไกโด 

อาหารอะไรที่นิยมทานกับนัตโตะ
การรับประทานนัตโตะนั้นจะแตกต่างกันในแต่ละคน โดยส่วนใหญ่แล้วจะรับประทานร่วมกับการผสมกับโชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) ต้นหอมซอย หัวไชเท้าฝอย ไข่ดิบ หรืออย่างทีีฮจจังทาน เช่น ราเม็งนัตโตะ ซูชินัตโตะ แซนวิชนัตโตะ ไข่กับนัตโตะ เป็นต้นนะครับ

ข้าวกับนัตโตะไง

ขอบคุณภาพข้อมูลทางวิชาการจาก wikipedia ครับ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น